Xu Hướng Bất Động Sản Sau Tết

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lại tái bùng phát trở lại vào cuối năm 2020  ở nhiều địa phương, làm cho thị trường BĐS ở các địa phương chịu ảnh hưởng dịch bệnh nói riêng và thị trường bất động sản cả nước nói chung phải đối diện với nhiều thách thức. Tuy nhiên, theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng thị trường BĐS sau Tết sẽ có nhiều triển vọng tốt, đặc biệt là ở một số phân khúc đang được xem là xu hướng bất động sản trong năm 2021.

Đất nền, nhà phố sẽ là tâm điểm đầu tư trong năm 2021.

Theo Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản cho biết, cứ căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh hiện tại, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường bất động sản trong quý 2, quý 3 sẽ tương đồng với giai đoạn sau dịch tháng 4/2020, tức là thị trường sẽ phục hồi trở lại và phát triển hơn so với năm 2020.

Theo đánh giá thì – “Phân khúc nhà ở thực tại các thành phố lớn, các sản phẩm đầu tư trung dài hạn như đất nền, nhà phố sở hữu vĩnh viễn vẫn là phân khúc ưu tiên của khách hàng. Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ gặp khó khăn trong năm 2021 một phần do tâm lý khách hàng quan ngại trược tình hình dịch bệnh như hiện nay.”

xu-hướng-bds-sau-Tết

Cuộc họp thảo luận xu hướng bất động sản trong năm 2021

Chính vì thế đối với nhà đầu tư nên tính toán bài toán đầu tư an toàn và cần chú ý đầu tư những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng tốt và đã hoàn thiện, sản phẩm ở thị trường được đánh giá có tiềm năng phát triển cao về công nghiệp hay dịch vụ du lịch… xác định điểm rơi cũng như là xu thế trong 2-3 năm tới; tránh đầu tư theo phong trào.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết hiện nay nhà đất là món ăn ưa thích của các nhà đầu tư Hà Nội nói riêng và các nhà đầu tư bất động sản nói chung. Lý do trên một phần cũng là dòng sản phẩm hàng hiếm. Vì thế, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nhưng sự kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ của Việt Nam, thêm đó là nhiều dự án được các chủ đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng chất lượng tốt. Nên hiện nay giá đất nền ở các dự án đang được đánh giá cao bởi tiềm năng tăng giá mạnh, tăng khoảng 5% so với năm 2019.

Đối với gía đất hiện nay ở các tỉnh Miền Tây được các chuyên giá đầy tiềm năng phát triển, thừa hưởng sự chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện. Sốt đất ở các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm, sự dịch chuyển đầu tư sang bất động sản đã làm thị trường bất động sản của khu vực miền Tây đang sở hữu một tiềm năng phát triển và săn đón được các nhà đầu tư lớn vào đây.

Căn hộ chung cư vẫn sẽ được săn đoán trong năm 2021

Theo Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá: “Trong năm 2021 sẽ khó có còn những biến động lớn cho thị trường căn hộ. Thị trường bất động sản căn hộ, chung cư ở Hà Nội sẽ không có tình trạng khan hiếm nguồn cung giống như tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể thấy sự thay đổi tích cực về chất lượng của nhiều dự án nhà ở hiện nay của các nhà đầu tư đều khác nhau, ví dụ như nhà ở trong phân khúc tầm trung. Qua đây cho thấy, việc phát triển cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc “cởi trói” nguồn cung vì đây là điều kiện cần để mở rộng các khu vực dự án ra các quận, thành phố lân cận và đặc biệt là các vùng ven các thành phố lớn”.

Đặc biệt không chỉ phân khúc căn hộ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn thu hút được khách hàng, chung cư. Trong khi đó, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bách Việt cho biết, hiện nay nhu cầu ở chung cư tại các tỉnh vùng ven ngày một gia tăng lên. Dù là ở các tỉnh vùng ven nhưng giá hiện nay cũng cao so với các thành phố lớn bởi giá vật tư lên, nhân công lên. Theo ông, quan trọng là giá đất hiện nay cao ở các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM, vì thế xuất hiện sự dịch chuyển bất động sản ra các vùng ven. Và các tỉnh Miền Tây là những điểm đến đầu tư đầy tiềm năng.

Và trong số đố phải nhắc đến Hậu Giang, hiện nay ngay trung tâm Thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang đây được xem là thành phố trẻ sỡ hữu nhiều tiềm năng phát triển cao so với khu vực. Đồng thời với chính sách kêu gọi đầu tư nên quỹ đất ngay trung tâm thành phố đang là điểm đến của các nhà đầu tư lớn, trong đó phải kể đến như: VinGroup, FLC, Cát Tường Group,… Một trong những dự án nổi bật thu hút được sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài khu vực, đó là dự án Cát Tường Western Pearl. Tọa lạc ngay trung tâm hành chính Thành phố, dự án nằm trên các tuyến đường huyết, đồng thới với mức giá hấp dẫn dự án Cát Tường Western Pearl qua các đợt mở bán hơn 90% đều được khách hàng đặt cọc. Để đạt được sự thành công trên, nhờ vào sự uy tín của Chủ Đầu Tư Cát Tường trên thị trường bất động sản, pháp lý các dự án do Cát Tường làm chủ đầu tư rõ ràng, chính sách thanh toán cũng như các chính sách chiết khấu hấp dẫn, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện… Nên các sản phẩm Cát Tường Western Pearl luôn nhận được sự ưu ái từ phía khách hàng.

xu-hướng-bds-sau-Tết2Dự án Cát Tường Westen Pearl của Chủ Đầu Tư Cát Tường hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Và năm 2021 tới đây là sẽ năm ổn định và phát triển của thị trường bất động sản, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng với sự kiểm soát chặt chẽ của Nhà nước thì thị trường bất động sản trong thời gian tới là cơ hội lớn đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư.