XÂY NHÀ CẦN NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY NÀO?

Tậu trâu, lấy vợ, mua nhà đó là những việc trọng đại của mỗi người. Đã là trọng đại thì càng phải cận thận từ những chi tiết nhỏ đặc biệt là phong thủy xem ngay tháng, độ tuổi,…Và xây nhà cũng không phải yếu tố ngoại lệ.

Dưới đây tổng hợp những yếu tố phong thủy quan trọng giành cho gia chủ có ý định xây nhà:

Ngày và giờ động thổ

Trước khi xây nhà, gia chủ nên xem mình có hợp tuổi hay không, nếu gia chủ không phù hợp có thể mượn bất kì người thân hoặc bạn bè  đứng ra động thổ trước khi xây nhà.

Tuổi

Tuổi của chủ nhà rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính. đây cũng là yếu tố quyết định phong thủy của ngôi nhà . Hướng nhà quyết định đến phúc – họa cho gia chủ sau này .Trước khi xây cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi để mang lại nhiều sinh khí tốt.

Nhà bếp

Nhà bếp là yếu tố không thể bỏ qua trong việc xây nhà. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Cầu thang

Như một mắt xích trong ngôi nhà và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ.Vì thế cần phải chú ý kỹ chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Số bước cầu thang được tính lần lượt “ sinh, lão bệnh, tử “. Theo cách tính này số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “ sinh”.

Cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, khiến dương khí bị xoắn ảnh hưởng đến chủ và những nam đinh trong nhà. Gia chủ cũng cần chú ý tránh làm cầu thang đứt đoạn như cầu thang kết thúc ở tầng một xong bắt đầu ở phía sau tầng 2 tùy theo vị trí trống trong nhà, như vậy là không nên.

Màu sắc

Màu sắc của ngôi nhà không nên xét trên phương diện bản mệnh của gia chủ, mà còn xét trên nhiều yếu tố khác nhau như : Diện tích, hướng nắng, sở thích,..để có lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên khi xây nhà không nên quá cầu toàn vào yếu tố phong thủy, nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng, thói quen sử dụng của gia đình, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT VÀ THAM QUAN DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung

Hotline
0918.96.55.68