Giá Bất Động Sản Tiếp Tục Tăng Mạnh Vào Năm 2021

    Dự đoán về thị trường bất động sản năm 2021, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC bày tỏ niềm tin thị trường bất động sản 2021 vào đà tăng trưởng mạnh, và theo số liệu của Tổng Cục Thóng Kê cho thấy tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản năm 2020 tăng trưởng 0,31% so với năm 2019. Và ngay từ nửa cuối 2020, nhiều dự án đã chứng kiến mức thanh khoản khó tin, hứa hẹn năm 2021 sẽ là một năm đầy sôi động của thị trường bất động sản.

    Nhận định về tiềm năng của thị trường BĐS trong 2021 các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết, năm 2021 thị trường bất động sản sẽ có nhiều điểm nổi bật, các xu hướng bất động sản mới sẽ được hình thành. Đặc biệt bất động sản vùng ven lên ngôi sẽ là điểm đến mới cho các nhà đầu tư. Đồng thời các chuyên gia cũng đề cập tới vấn đề dịch bệnh hiện nay, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, nhưng với việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt đảm bảo nền kinh tế phát triển ổn định. Vì thế thị trường bất động sản Việt Nam không chịu ảnh hưởng lớn, mà thông qua đó còn thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam.

   giá-bds-tăng1

Sự kiện toàn đàm bất động sản đánh giá thị trường bất động sản năm 2021

Và sau thời điểm kiểm soát dịch bệnh đến thời điểm này lại diễn ra khủng hoảng thiếu nguồn cung chứ không phải khủng hoảng thừa như 2011 – 2012. Và chỉ trong 5 tháng cuối năm, nhiều yếu tố tích cực về thị trường bất động sản, điều này dự báo một năm 2021 sẽ rực rỡ về tính thanh khoản cao và tăng trưởng tốt hơn rất nhiều so với thời gian qua.

   Lấy ví dụ về dự án Cát Tường Western Pearl 2 phân khu Tứ Giác Thương Mại Bến Thành Pearl của Chủ Đầu Tư Cát Tường tại trung tâm thành phố Vị Thanh. Đợt mở bán ngày 20/12 vừa qua, ngay đợt mở bán đầu tiên với hơn 90% sản phẩm đã được đặt cọc thành công. Với con số này và tốc độ bán hàng vượt ngoài kỳ vọng trên cho thấy tâm lý chung của nhà đầu tư và thị trường là thời kỳ xấu nhất đã đi qua. Và thị trường bất động sản tiếp tục phát triển trong năm 2021.

2020: Năm tháo gỡ quyết liệt về pháp lý

    Đề cập về pháp lý BĐS – một trong những nền tảng quan trọng trong bất động sản, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM – ông Lê Hoàng Châu, nhận định năm 2020 có sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng cơ chế pháp lý cho lĩnh vực này.

    Năm 2021 có điểm đặc biệt là luật Đầu tư, luật Xây dựng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản. Năm 2021 cũng đồng thời là năm kiểm soát hiệu quả Covid-19, vaccine nghiên cứu thành công, nền kinh tế Việt Nam đang là điểm sáng, và thị trường BĐS phân khúc nhà vừa túi tiền, trung cấp, giá cả hợp lý. Đây là cơ hội để các hộ gia đình, người trẻ có thể mua nhà, hay đầu tư.

giá-bds-tăng2

Chủ tích Hiệp Hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh chia sẻ thị trường bất động sản 2021   

Giá tiếp tục gia tăng

    Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, từ 2002-2020, giá BĐS ở Hà Nội tăng lên 33 lần, còn ở TP HCM giá BĐS tăng 16 lần và theo diễn biến này thì giá BĐS trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục tăng.

    Bên cạnh đó ông Hưởng cho biết dù có tăng giá mạnh nhưng giá nhà Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. Nếu ở Singapore mất 3 triệu USD để mua một căn hộ thì với sô tiền đó ở Việt Nam có thể mua vài căn. Do đó, người nước ngoài quan tâm nhiều đến thị trường Việt. Và vừa qua việc kiểm soát dịch bệnh tốt đã tạo nên một điểm cộng trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam.

    Trả lời thêm về vấn đề "Vì sao giá BĐS tăng", ông Trịnh Văn Quyết cho biết, tất cả chủ đầu tư dự án BĐS đều phải đấu thầu, đấu giá đúng theo quy định của pháp luật. Và Nhà nước thu tiền thuế sử dụng đất nên tiền thuế sẽ tỷ lệ thuận với giá BĐS.

    Và qua những điều trên cho thấy, thị trường bất động sản vào năm 2021 sẽ là một năm đầy sôi động. Lượng cung trên thị trường dần khan hiếm đặc biệt ở những thành phố lớn, trong khi cầu trên thị trường ngày càng tăng, điều này làm cho giá bất động sản có xu hướng tăng giá. Điều này tạo ra những xu hướng mới cho thị trường bất động sản năm 2021, như chuyển dịch thị trường bất động sản sang những vùng ven sẽ trở thành tâm điểm trong năm 2021.

Chủ Đầu Tư Cát Tường; Cát Tường Western Pearl 2;