Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản Năm 2021

Tuy thị trường bất động sản trong 1 năm trở lại đây chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thị trường bất động sản vùng ven trong năm 2021 sẽ có nhiều triển vọng.

Bất động sản giữ đà tăng giá

Trong năm 2020 vào thời điểm Quý I, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, các hoạt động kinh tế của các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng, và bất động sản cũng không ngoại lệ. Đến thời điểm gần đây, tình hình dịch bệnh tái bùng phát trở lại, nhưng người dân không còn tâm lý hoang mang bởi các phương án kiểm soát dịch đem lại hiệu quả nhất định. Vì thế thị trường bất động sản cũng có những chuyển biến tích cực hơn.

Theo giới chuyên gia đánh giá, so với các kênh đầu tư khác thì bất động sản là một kênh đầu tư hiệu quả, đảm bảo cho hai yếu tố: an toàn cho hiện tại và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Các kênh đầu tư khác như: chứng khoán, vàng… thì hiện nay có sự biến động qua từng ngày, không đảm bảo được tính ổn định. Chẳng hạn trong những ngày gần đây, giá vàng đang chiều hướng giảm so với thời gian trước. Tuy nhiên hiện nay,với tốc độ dân số ngày càng phát triển trong khi diện tích đất không đổi. Và trong những năm tới đây, với nguồn cung ngày càng khan hiếm dần thì song với đó giá trị của bất động sản cũng tăng lên, qua đó tiềm nằn tăng giá của bất động sản mỗi năm tăng từ 10% đến 15% mỗi năm. Đặc biệt đối với các sản phẩm được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín trên thị trường, sản phẩm có pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng được chú trọng, quy hoạch đồng bộ có thể gia tăng giá trị.

cơ-hội-đầu-tư-bất-động-sản-2021-1

Các dự án bất động sản ở vùng ven nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình bất động sản trong năm 2020, báo cáo cho thấy so với năm 2019 năm 2020 số giao dịch giảm đáng kể, nhưng sau thời điểm trầm lắng do dịch bệnh, thì giai đoạn nửa cuối năm có sự thay đổi lớn về số lượng giao dịch. Từ đó tạo được đà tăng trưởng cho bất động sản cho năm 2021. Đơn cử như bất động sản tại Hà Nội, các khu vực ngoại thành như Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức hiện nay có mức giá 25-30 triệu đồng mỗi m2 tăng 50% so với năm 2019; các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2019.

Phát biểu tại toạ đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới", Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cho rằng “Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020 vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lượng cầu mạnh. Giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020.”

Khu ven đô tăng nhiệt

Theo khảo sát cho thấy trong những năm qua thị trường bất động sản dần dịch chuyển sang các vùng ven, vùng lân cận các Thành phố lớn. Nơi có các dự án phát triển, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, và được phát triển bởi các nhà đầu tư uy tín. Hiện nay Hậu Giang thu hút sự chú ý của nhiều công ty địa ốc lớn, trong đó phải nhắc đến Tập đoàn Địa ỐC FLC, VinGroup, Cát Tường Group…

Với tâm lý đầu tư lâu dài, bền vững, nhà đầu tư hiện nay không ngần ngại xuống tiền khi dự án ở giai đoạn khởi điểm và thu lợi nhuận từ việc gia tăng giá trị sản phẩm ở tương lai. Nắm bắt được tâm lý trên của khách hàng, vì thế các dự án hiện nay được các nhà đầu tư đặc biệt chú trọng về cơ sở hạ tầng, đặc biệt tính rõ ràng về mặt pháp lý.

cơ-hội-đầu-tư-bất-động-sản-2021-2

Dự án Cát Tường Western Pearl 1 ở trung tâm Thành phố Hậu Giang

Và hiện nay sự phát hiện đồng bộ cơ sở hạ tầng của Hậu Giang, đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, trong khi đó mức giá của khu vực này vẫn đang được đánh giá cao bởi mức giá thu hút đầu tư hơn so với Thành phố lân cận là Cần Thơ. Theo dự báo tới đây của các chuyên gia, khu vực ven đô được dự báo tiếp tục nở rộ khi vừa mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng mới, vừa đi cùng triển vọng tăng giá, giàu tiềm năng sinh lời.

Chủ Đầu Tư Cát Tường; Cát Tường Western Pearl.