Cách trang trí nhà bếp đúng phong thủy cho người mệnh Kim

Phong thủy nhà bếp chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Bếp không chỉ là nơi cả gia đình tụ họp bên bữa cơm nóng hổi ấm cúng sau một ngày làm việc vất vả mà nó tác động đến công danh, sự nghiệp và tài lộc của các thành viên rong gia đình. Vậy với những gia chủ thuộc mệnh kim thì nên bố trí phòng bếp ra sao theo đúng nghĩa phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số đặc điểm sau đây.

Sơ lược về người mệnh Kim

Những người có năm sinh sau thuộc mệnh Kim: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014.

Nói đến mệnh kim là nói đến sức mạnh, đây là đại diện cho những con người cứng rắn, ham học hỏi, khả năng thích ứng với công việc cao. Những người thuộc mệnh Kim có ưu điểm là biết cách truyền đạt thông tin tốt, có nhiều ý tưởng táo bạo và cực kì công minh cao trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cách trang trí nhà bếp đúng phong thủy cho người mênh Kim
Chọn hướng phòng bếp

– Việc chọn đúng hướng phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp gia chủ đón được những luồng sinh khí tốt lành vận động xung quanh ngôi nhà và tránh được điều không tốt gây ảnh hưởng công danh, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

– Hướng Tây là phù hợp nhất với gia chủ mệnh Kim. Vì vậy, các bạn nên thiết kế phòng bếp và chọn hướng cửa bếp theo hướng Tây để mang lại may mắn, tài lôc và thịnh vượng cho mình.

– Ngoài ra, các bạn nên đặt bếp nấu ở vị trí hướng xấu và quay về hướng lành theo mệnh của gia chủ để đón những vận may.

Màu sắc phòng bếp nên sử dụng cho gia chủ mệnh kim

– Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy nên chọn những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc các màu biến tấu từ màu vàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng một màu vàng sẽ gây sự chói chang , thay vào đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu trắng (thuộc hành Kim) làm chủ đạo và phối hợp thêm màu vàng để tạo sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

–  Bên cạnh đó, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Sử dụng màu xám bạc rất phù hợp với tính cách sâu sắc, sáng tạo vốn có của mệnh Kim giúp họ phát huy tối đa những ưu điểm của mình.

– Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, do vậy gia chủ mệnh kim có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xanh lam.

Cần lưu ý đối với người mệnh kim tuyệt đối tránh sử dụng màu đỏ và  hồng, vì đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa ( Hỏa khắc Kim). Nếu sử dụng những màu này sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý khi bố trí nội thất trong phòng bếp
Bên cạnh việc lựa chọn hướng và màu sắc phù hợp cho phòng bếp thì các bạn cần quan tâm đến việc bài trí những vật dụng trong nhà bếp như sau:

– Bàn ăn nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip, đây là biểu thị cho sự đoàn kết, sum họp trong gia đình. Cần tránh chọn hình vuông hay hình chữ nhật hoặc hình bình hành vì những hình dạng này thường có góc nhọn, theo phong thủy không nên để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Nếu có sử dụng những hình dạng này thì nên bố trí cách xa bếp nấu và đặt ở góc khuất, tránh đặt gần cửa ra vào hoặc đối diện bàn thờ.

– Các thiết bị mang tính nóng như nồi cơm điện, lò nướng hay lò vi sóng không nên đặt hướng thẳng ra cửa chính. Vì điều này dễ gây tiêu tan, thất thoát tài sản ra ngoài.

– Ngoài ra, các bạn nên trang trí thêm các loại cây cảnh hợp mệnh của mình trong bếp để thu hút tài lộc và điều hòa không khí. Với gia chủ mệnh kim nên chọn những loại cây có dạng lá kim, sắc nhọn như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa kim ngân hay hoa kim bách hợp,…

– Đối với các vật bằng gỗ gia chủ mệnh kim nên tránh lựa chọn trang trí nhiều trong nhà. Nếu cần thiết chỉ nên bố trí ở một vài vị trí trong gian bếp.

Trên đây là một vài gợi ý của chuyên gia phong thủy về cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Kim nhằm giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT VÀ THAM QUAN DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung

Hotline
0918.96.55.68