BÀI TRÍ GÓC LÀM VIỆC TẠI NHÀ THEO PHONG THỦY

Hiệu quả công việc tác động trực tiếp từ yếu tố năng lực nhưng các môi trường bên ngoài ảnh hưởng không nhỏ. Nếu góc làm việc được bố trí hợp lý sẽ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ kèm theo hiệu quả công việc sẽ thay đổi hoàn theo chiều hướng tốt.

Góc làm việc tại nhà là một trong những không gian chiếm yếu tố phong thủy quan trọng trong căn nhà

Sắp xếp góc làm việc tại nhà

Theo phong thủy, phòng làm việc tại nhà là nơi lưu trữ sách vở tư liệu,  nơi đọc sách,.. nhưng điều trên thuộc hành Mộc. Ngoài ra là nơi để máy tính, thiết bị văn phòng,… thuộc hành Kim. Hai hành này xét theo khía cạnh phong thủy là xung khắc nhưng thực ra đang mang tính chất bổ sung, tương trợ lẫn nhau.

Góc làm việc cần kết hợp hài hòa, đảm bảo không gian yên tĩnh, riêng tư, vừa thông thoáng, vừa bố trí hợp lý để kích thích năng lực làm việc. Cách bố trí phải thích hợp với nhiều yếu tố của căn phòng như vậy mới có thể phát huy được hiệu quả.

 

 

Bố trí vật dụng và màu sắc trong phòng làm việc

Theo nguyên tắc phong thủy, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vậy nên các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là vàng ( Thổ), trắng ( Kim), đen ( Thổ). Không nên dùng các gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng hoặc các màu tối gây u buồn và thụ động.

Những gam màu nóng, đường nét vui tươi kích thích tư duy sáng tạo thích hợp cho những đối tượng trẻ tuổi. Trang trí và sắp xếp các vật dụng trong phòng làm việc cũng cần phù hợp với phong thủy ngũ hành. Ngoài ra gia chủ có thể đặt thêm chậu cảnh hay bể cá để tạo không khí sống động cho nơi làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà. Đây là những chỗ có gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, gây khuấy động trường khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc.

 


Lưu ý về phong thủy góc làm việc

Góc làm việc luôn phải thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Gia chủ có thể dùng ánh sáng đèn điện để bổ sung nếu thiếu.

Không nên mở nhiều cửa tại phòng làm việc vì sẽ gây mất tập trung. Nếu kết hợp phòng làm việc với phòng ngủ thì phải có vách lửng, tủ ngăn hoặc rèm che tránh làm trường khí ảnh hưởng lẫn nhau.

Phòng làm việc nên là hình vuông, hoặc gần vuông, có thể có bo tròn bầu dục hoặc bát giác, lục giác. Cần tránh bố trí chỗ làm việc tại phòng hình thang hoặc góc nhọn.

Phòng làm việc tránh gần phòng bếp vì sẽ bị ảnh hưởng đến người làm việc trong phòng. Ngược lại cửa phòng làm việc có thể thông sang phòng khách hoặc phòng ngủ.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT VÀ THAM QUAN DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung

Hotline
0918.96.55.68