Áp Dụng Công Nghệ Trong Thời Điểm Covid-19 Vào Bất Động Sản

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, theo tâm lý chung của tất cả các khách hàng tránh những nơi đông người. Lúc này Covid-19 được coi như  một "chất xúc tác" đẩy mạnh hoạt động mua bán bất động sản trực tuyến, đó là nhận định của các chuyên gia.

Giải pháp mới cho lĩnh vực bất động sản giải quyết vấn đề trong mùa Covid-19

Ở các quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng, cũng như gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do Covid -19 để lại. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia bất động sản ở Mỹ cho thấy. Thị trường bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở vẫn tăng lên, các giới chuyên gia nhận định bất động sản sẽ là bể đỡ hỗ trợ hồi phục lại nền kinh tế của Mỹ trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Và để giải quyết vấn đề mà Covid-19 tạo ra, việc tập trung mua bán là việc vô cùng thách thức. Chính vì điều này các ứng dụng công nghệ mua bán, quản lý bất động sản sẽ là cách để giải quyết các thách thức mà dịch bệnh ảnh hưởng. Theo ông Aaron Marshall – CEO và Co-founder Keyrenter Property Management, công ty nhượng quyền và quản lý bất động sản. Vị này cho biết "Hiện nay Internet đã thay đổi cách mua, bán, cho thuê nhà và quản lý bất động sản. Smartphone cũng định hình lại mọi thứ, giúp mọi người tìm nhà và cho thuê bất cứ nơi nào họ muốn. Những nhà đầu tư bất động sản cũng có thể quản lý bất động sản của mình ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có smartphone. Chính điều này sẽ tạo sự dễ dàng cho khách hàng và giải quyết các thách thức mà dịch bệnh tạo ra".

áp-dụng-công-nghệ-trong-thời-điểm-Covid-19-3

Công nghệ dần trở nên phổ biến trong bất động sản trong thời điểm Covid-19 tái bùng phát

Ở Mỹ trong đại dịch, các chuyên viên môi giới vẫn tiếp thị nhà trực tiếp tại nhà, nhưng sau khi ảnh hưởng của dịch bệnh thì thời gian họ dành cho việc tiếp thị và bán nhà trực tuyến đang tăng lên. Hầu hết các công ty bất động sản lớn và nhỏ đều tận dụng triệt để lợi thế của Internet trong phân phối sản phẩm. Xu hướng này mang lại nhiều lợi ích cho người mua nhà. Bởi họ có thể xem ảnh, đọc mô tả đầy đủ về bất kỳ tài sản nào trước khi quyết định xuống tiền bởi các tiện lợi, cũng như các kỹ thuật của Internet ngày nay.

Áp dụng công nghệ vào bất động sản lên ngôi

Theo một cuộc khảo sát của công ty Zillow tại Mỹ cho thấy, số lượng truy cập tìm kiếm thông tin bất động sản trên Internet tăng vọt nhiều so với các năm trước, cụ thể như nền tảng bất động sản trực tuyến Zillow đạt kỷ lục 218 triệu người dùng trung bình hàng tháng trong quý II/2020, tăng 12% so với một năm trước. Và theo một cuộc khảo sát của đơn vị này vào tháng 7/2020 cũng cho thấy 36% người Mỹ có khả năng mua nhà trực tuyến hoàn toàn và 43% sẽ bán nhà trực tuyến trong đại dịch. Qua đây cho thấy áp dụng công nghệ vào trong lĩnh vực bất động sản trong những năm tới đây sẽ là xu hướng chung trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Tại Việt Nam xu hướng này bắt đầu xuất hiện và được các doanh nghiệp đẩy mạnh trong tình hình dịch Covid – 19. Và theo khảo sát cho thấy số người truy cập tìm kiếm các thông tin bất động sản trên Internet đạt ở mức cao, với hơn đạt 68,72 triệu người, chiếm 70,3% dân số, theo báo cáo mới nhất của We are Social và Hootsuite.

Tháng 4, Tập đoàn Vingroup cũng đánh dấu lần đầu đặt chân lên thị trường trực tuyến, thông qua việc bán hàng online, khách hàng có thể kết nối trực tiếp với chủ đầu tư, tham khảo thông tin vị trí, quy hoạch, tiện ích thông qua các kho dữ liệu công khai của tập đoàn trên Internet.

áp-dụng-công-nghệ-trong-thời-điểm-Covid-19-2

VHome kho dữ liệu tổng hợp các dự án bất động sản

Và hiện trên mạng Internet có một lượng lớn các thông tin bất động sản khổng lồ, việc tìm kiếm thông tin của khách hàng cũng trở nên khó khăn. Vì thế việc xây dựng các kho dữ liệu khổng lồ về bất động sản cũng đang được nhiều doanh nghiệp, người có nhu cầu mua nhà quan tâm trong bối cảnh thị trường quá nhiều thông tin nhưng lại thiếu minh bạch, chính xác. Và Vhome -kho dữ liệu bất động sản do VnExpress phát triển cũng là một kênh thông tin tập hợp hầu hết các dự án bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay. Theo một khách hàng cho biết trước khi quyết định mua nhà, vị khách hàng này đã đánh giá cao sự thấu hiểu người dùng của trang nhờ công nghệ và sự đa dạng về phân khúc, giá tiền. Và chỉ với vài thao tác trên thiết bị thông minh như máy tính, máy tính bảng, điện thoại… anh có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về các dự án bất động sản quan tâm, và tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

áp-dụng-công-nghệ-trong-thời-điểm-Covid-19-2

Chủ Đầu Tư Cát Tường ứng dụng Công nghệ bắt kịp xu hướng của thị trường

Nắm bắt được xu hướng của thị trường, Chủ Đầu Tư Cát Tường là một trong những nhà đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản đã cho ra mắt ứng dụng cho phép các nhà đầu tư bất động sản có thể tìm kiếm bất động sản thông qua giọng nói, gợi ý các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó các thông tin về các dự án của Cát Tường làm chủ đầu tư cũng được cập nhật đầy đủ về: hình ảnh dự án bằng công nghệ thực tế ảo, 3D; vị trí; giá; pháp lý; cũng như các chính sách hổ trợ khách hàng. Song song với đó, Chủ Đầu Tư Cát Tường luôn dành sự chăm sóc đặc biệt dành cho những khách hàng đã mua các sản phẩm của Cát Tường làm chủ đầu tư, cũng như phân phối thông qua ứng dụng trực tuyến dành cho những khách hàng của Chủ Đầu Tư Cát Tường. Thông qua ứng dụng trên, khách hàng sẽ có thể nắm bắt rõ các thông tin về sản phẩm của mình mà không cần gặp trực tiếp Chủ Đầu Tư. Ứng dụng sẽ cập nhật nhanh chóng các thông tin về mã nền, giá, vị trí, hướng, pháp lý, các chính sách hổ trợ mới nhất, các chương trình tri ân khách hàng và thông báo cho khách hàng kịp thời.

Theo đại diện Vhome, lượng truy cập kênh thông tin bất động sản sẽ tăng vọt trong tháng 1 và 2, thời điểm Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Việt Nam. Và trong tương lai các kênh thông tin về bất động sản dự kiến bổ sung và cập nhật nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách mua nhà, nhà đầu tư cũng như các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án.